Travel Thailand | Travel Bangkok | Travel Pattaya | Hotels Thailand

Hướng dẫn chi tiết cách xin Visa Azerbaijan online

Visa Azerbaijan – Từ đầu năm 2017, nước Azerbaijan đã cho phép công dân từ nhiều quốc gia xin Evisa, kể cả Việt Nam. Thủ tục siêu đơn giản, gần như không yêu cầu gì khác ngoài passport và thẻ Visa/ Mastercard có khả năng thanh toán được tối thiểu 25$. Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Baku

Evisa Azerbaijan cho phép bạn:

– Tổng số ngày lưu lại Azerbaijan: 30 ngày (tính từ Valid from)

– Số lần ra/ vào: 1 (Single entry)

– Phí Visa: 20$ (service charge thêm 3$ nữa)

– Thời gian duyệt: 3 ngày

xin Visa Georgia online

xin Visa Azerbaijan – Georgia online

Xem thêm: cách xin Visa Georgia

CÁCH THỰC HIỆN

1. Đầu tiên bạn vào trang web https://evisa.gov.az/en/. Chú ý vào đúng trang ở trên vì có nhiều trang visa Azerbaijan khác của đại lý vì bạn sẽ phải chi trả mức phí khá cao.

2. Chọn New Application và điền thông tin, bấm Continue.

3. Chọn mục đích đến: Tourism và ngày dự định bắt đầu chuyến đi (ngày nhập cảnh vào Azerbaijan)

4. Chọn đồng ý với các điều khoản, bấm Continue. Điền đầy đủ thông tin trong hình ở trang kế tiếp.

Mục Copy of Passport: bạn chỉ cần upload trang đầu tiên có ảnh và thông tin trên passport (dưới dạng file ảnh). Không cần scan toàn bộ passport.

Kế đến, bạn verify email và nhập thông tin thanh toán là xong. Evisa sẽ được gửi vào email sớm cho bạn. Quá dễ đúng không?

— Lưu ý quan trọng:

Bạn phải giữ tờ Evisa rời này trong suốt từ đầu đến cuối chuyến hành trình. Nếu bạn không còn giữ Evisa, nhân viên hải quan có thể gây khó dễ và không cho bạn xuất cảnh.

Hướng dẫn chi tiết xin e-visa Azerbaijan online

Xin e-visa Azerbaijan: https://evisa.gov.az/en/

Phí visa: 24$ (visa single entry)

Azerbaijan thì không thấy yêu cầu bảo hiểm du lịch nhưng Mình mua sẵn luôn.

Citizenship/ Nationality

Xin visa Azerbaijan – Bước 1

Visa Azerbaijan online

Visa Azerbaijan online

Arrival date to the country

Xin visa Azerbaijan – Bước 2

Visa Azerbaijan online

Visa Azerbaijan online

Personal Information

E-visa Azerbaijan có điền thông tin khách sạn mà bạn sẽ ở, chỗ này nếu bạn điền sai hoặc địa chỉ nó không tìm được là nó hiển thị từ chối ak. Nên nếu bạn điền thông tin trên Booking.com hay Airbnb mà bị như vậy thì hỏi lại chủ nhà nhé. Mình bị tương tự như vậy á.

Visa Azerbaijan online

Visa Azerbaijan online

Email verification

Data control

Sau khi verify email gửi đến cho bạn thì bạn sẽ được dẫn đến trang Data Control. Ở đây Chọn Make payment để tới bước thanh toán.

Payment

Điền thông tin thẻ để thanh toán là xong

Cách nhập cảnh Azerbaijan bằng đường bộ (tàu lửa)

Mình đi tàu lửa từ Tbilisi sang Baku (Azerbaijan). Chuyến tàu này đi thẳng, không đổi tàu ở biên giới và làm thủ tục hải quan ngay trên tàu nên rất tiện. Khi xuất cảnh khỏi Georgia thì hải quan đến thu passport đóng dấu rồi mang trả lại tại chỗ. Khi nhập cảnh vào Azerbaijan thì hải quan đến thu passport, visa và phát cho phiếu điền thông tin nhập cảnh. Sau đó đợi được gọi đến buồng hải quan trên tàu để chụp hình và trả lời đúng 1 câu hỏi “Have you ever been to Azerbaijan?” và xong đóng dấu cái cộp mang passport về buồng ngủ tiếp. Quá trình nhập cảnh và xuất cảnh ở cả hai nước mất khoảng 3-4 tiếng. Hành lí thì hải quan chỉ hỏi bên trong có gì chứ cũng không mở ra kiểm tra.

AT travel đnang cung cấp tour Baku là thủ đô và thành phố lớn nhất của Azerbaijan, cũng như thành phố lớn nhất nằm bên bờ biển Caspi và vùng Kavkaz quý khách có nhu cầu tư vấn lịch trình du lịch Azerbaijan hãy liên hệ với AT Travel nhé !

Xem thêm: Bí ẩn ngôi đền lửa Ateshgah (Ateshgah Fire Temple)