Du Lịch Anh Tuấn

GRUZIA - 13/06/2022 - 1299 Lượt xem

10 địa điểm du lịch ở Georgia

Địa điểm du lịch ở Georgia – Hãy cùng https://dulichkavkaz.vn/ tham khảo 10 đểm du lịch Georgia nổi tiếng

Thủ đô Tbilisi

Đa phần các chuyến bay quốc tế đều hạ cánh ở Tbilisi nên nơi này luôn là xuất phát điểm. Công bằng mà nói, Tbilisi là 1 trong những thủ đô đẹp và thú vị nhất tôi từng đến, lý do được đề cập trong bài Lịch trình 4 ngày ở thủ đô Tbilisi. Đây cũng là hub – trung tâm di chuyển đến những nơi khác ở Georgia. Thậm chí từ đây bạn có thể đón xe buýt đi đến… thủ đô Moscow, Athens và Istanbul với giá vé cũng tròm trèm vé máy bay và thời gian thì tất nhiên là lâu hơn gấp nhiều lần. xemt thêm tại đây

10 địa điểm du lịch ở Georgia

10 địa điểm du lịch ở Georgia

Mtskheta

Nếu bạn quan tâm tới Chính thống giáo Đông Phương (Orthodox) thì không thể bỏ qua Mtskheta bởi thánh đường Svetitskhoveli tại đây là một trong nơi hành hương linh thiêng nhất của các tín đồ Chính thống giáo. Cảnh nhìn từ thánh đường xuống cũng đẹp vô cùng. Chi tiết xem thêm tại đây.

10 địa điểm du lịch ở Georgia

10 địa điểm du lịch ở Georgia

Sighnaghi

Sighnaghi là một thị trấn cách thủ đô Tbilisi không xa, nằm trong vùng Kakheti nổi tiếng cả nước về trồng nho làm rượu vang. Bao quanh thị trấn nhỏ xinh đẹp này là bức tường Sighnaighi dài 5km.

Gori

Gori nổi tiếng vì 2 thứ: Uplistsikhe và… Stalin – vị tướng Sô Viết mà phần lớn mọi người vẫn nhầm là sinh ra ở Nga. Nhiều người khuyên tôi đến Gori rồi quay lại Tbilisi trong ngày, may là… tôi không nghe theo lời khuyên này. Tại sao thì bạn đọc thêm bài về Gori.

10 địa điểm du lịch ở Georgia

10 địa điểm du lịch ở Georgia

Batumi

Nếu bạn hỏi Georgia có biển không thì Batumi là câu trả lời. Đây là thành phố lớn thứ 2 (sau thủ đô Tbilisi) và nằm bên bờ Biển Đen. thành phố Batumi cũng là địa điểm nổi tiếng với dân du lịch nhưng với người đến từ đất nước nhiệt đới với hơn 3,000km bờ biển như Việt Nam tôi đây không mặn mà lắm. Bạn nào đi đến Batumi kể tôi nghe biển Đen ra sao nhé.

Kutaisi

Là thành phố lớn thứ 3 ở Georgia, Kutaisi nổi tiếng với động Prometheus, Okatse Canyon, Motsameta và Gelati Monastery.

10 địa điểm du lịch ở Georgia

10 địa điểm du lịch ở Georgia

Mestia

Còn được biết đến bằng cái tên Upper Svaneti, Mestia là 1 townlet (nhỏ hơn cả 1 thị trấn) phía biên giới Tây Bắc của Georgia, sâu trong dãy núi Caucasus. Không nói lôi thôi nhiều chỉ xin kết luận Mestia chính thức là ngôi làng đẹp nhất tôi từng đến. Chấm hết. Chi tiết tại sao mời các bạn đọc bài này nhé

Ushguli

Cũng nằm trong vùng Svaneti và cách Mestia 50km đường núi là Ushguli, ngôi làng cao nhất Châu Âu và được công nhận là di sản Unesco. Nếu tôi có tiếc nuối gì từ chuyến đi này thì cũng chỉ do chưa đến được Ushguli (mùa đông tuyết rơi dày nên khó di chuyển). Lúc về gặp Mathias và Tabea thấy bảo Ushguli còn đẹp hơn cả Mestia mà trong lòng buồn hiu tiếc không để đâu cho hết.

10 địa điểm du lịch ở Georgia

10 địa điểm du lịch ở Georgia

Kazbeqi

Giống như Mestia, Kazbeqi là ngôi làng bao bọc bởi núi tuyết nhìn ra đỉnh Kazbek và nhà thờ Holy Trinity biểu tượng của Georgia. Nhiều khách du lịch chọn Kazbeqi hơn Mestia vì quãng đường đi từ Tbilisi ngắn hơn hẳn và cứ mỗi giờ lại có một chiếc Mashrutkas đến Kazbegi.

Akhaltsikhe

Akhaltsikhe là thành phố nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Có lẽ vì thế mà kiến trúc ở đây cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi văn hoá Hồi giáo. Đến Akhaltsikhe tất nhiên phải đến pháo đài Khertvisi và Vardzia.

Xem thêm: https://dulichkavkaz.vn/tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-georgia/

Bài viết liên quan