Nguyễn Yến Giang

AZERBAIJAN, DANH LAM THẮNG CẢNH - 19/03/2024 - 1096 Lượt xem

Azerbaijan-vùng đất pha trộn những nét đẹp của phương Đông và phương Tây

Du lịch Azerbaijan mời bạn tham gia cuộc hành trình xuyên qua chặng Caucasian của Con đường tơ lụa, nơi lịch sử và hiện đại giao thoa trên những khung cảnh bán sa mạc thơ mộng. Lần theo con đường của những người hành hương cổ đại, đi bộ trên những con đường rải sỏi của các làng thủ công và xem xét cận cảnh những bức tranh khắc đá cổ. Từ những tòa nhà chọc trời cực kỳ hiện đại đến những ngọn núi lửa bùn sủi bọt và những đoàn lữ hành thời Trung cổ, Azerbaijan khiến du khách ngạc nhiên ở mỗi bước đi.

Azerbaijan đầy sự tương phản, với chín vùng khí hậu trải dài khắp đất nước. Dãy núi Caucasian phủ tuyết bao quanh các sa mạc khô nóng, trong khi những đồng cỏ ngập nắng hòa nhập với bờ biển Caspian. Nhưng sự tương phản của Azerbaijan vượt xa tự nhiên: kiến ​​trúc tiên tiến nằm giữa lịch sử cổ đại nơi các đoàn lữ hành đi qua, các thiết kế hòa quyện với kiến ​​trúc Hồi giáo khiến nơi đây không bao giờ hết ngạc nhiên.

=> DU LỊCH AZERBAIJAN

Azerbaijan là vùng đất lửa, một biệt danh đã được biết đến từ thời cổ đại. Đây là nơi có một số mỏ dầu và khí đốt đáng ghen tị nhất thế giới, gần một nửa số núi lửa bùn trên thế giới, Đền lửa Ateshgah Zoroastrian và ngọn lửa cháy tự nhiên, vĩnh cửu Yanar Dag.

Azerbaijan là sự pha trộn những nét đẹp nhất của phương Đông và phương Tây vì nước này nằm ở vị trí kề nhau của nhiều nền văn minh. Bầu không khí Con đường Tơ lụa cũ vẫn còn hiện rõ trong số các thương gia bán gia vị phương Đông tại các khu chợ địa phương, tại các quán trà ấm cúng ẩn mình dưới bóng râm của các tòa nhà văn phòng bằng kính và trong Icheri Sheher (Nội thành) thời Trung cổ được bảo vệ bởi các công trình kiến ​​trúc Xô Viết.

Hãy nếm thử những cơn gió khô cằn của vùng bán sa mạc Caucasian, cầu nguyện trong ngôi đền lửa cổ kính, tản bộ dọc hành lang của các cung điện phương Đông và nghỉ ngơi dưới bóng của những đoàn lữ hành bền bỉ. Hãy để Azerbaijan mê hoặc bạn với món cơm thập cẩm thơm ngon, trà được phục vụ trong những chiếc ly hình quả lê tinh xảo và những khu chợ nhộn nhịp. Hãy thực hiện chuyến tham quan của bạn xung quanh các truyền thống nghệ thuật tinh tế của vùng đất, những bức tranh khắc đá phức tạp hoặc những ngọn núi lửa bùn sủi bọt.

Bài viết liên quan