Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN - 06/03/2020 - 372 Lượt xem

Bí ẩn ngôi đền lửa Ateshgah (Ateshgah Fire Temple)

Đền lửa Ateshgah – Công viên Baku Ateshgah, thường được gọi là “Đền lửa của Baku” là một ngôi đền tôn giáo giống như lâu đài ở thị trấn Surakhani, ở thành phố Baku, Azerbaijan. Dựa trên các bản khắc của Ba Tư, ngôi đền được sử dụng làm nơi thờ cúng của người theo đạo Hindu, đạo Sikh và Zoroastrian.

.>>> Xem thêm: kinh nghiệm đi du lịch Azerbaijan

Bảo tàng cuối cùng ở Baku là đặc biệt nhất. Cách Baku khoảng 20 km (12,2 dặm) về phía đông , là một đền thờ lửa. Ở ngôi đền này có một ngọn lửa vĩnh cửu từng được thắp sáng ở đây trong nhiều thế kỷ từ các kho dự trữ khí ngầm. Ngôi đền hiện đại, bao gồm một ngọn lửa lớn và bốn ngọn lửa nhỏ hơn, đã có hơn 300 năm tuổi.

đền lửa Ateshgah

đền lửa Ateshgah

Bí ẩn ngôi đền “giữ lửa” suốt 4.000 năm

Ngôi đền Ateshgah trở thành điểm nhấn du lịch của Azerbaijan, thu hút 15.000 lượt khách mỗi năm nhờ bí mật giữ lửa qua nhiều niên đại. “Ngọn lửa này đã cháy suốt 4.000 năm, bất kể mưa, gió, tuyết, nó cũng không bao giờ dừng lại” – đó là chia sẻ của Aliyeva Rahila, hướng dẫn viên du lịch tại thành phố Baku thuộc bán đảo Absheron (Azerbaijan).

đền lửa Ateshgah

đền lửa Ateshgah

Nhà thám hiểm Venice Marco Polo đã viết về những hiện tượng bí ẩn này từ thế kỷ 13. Đây là hệ quả của việc rò rỉ một phần khí gas tự nhiên lên khỏi mặt đất. Những đám cháy như thế này đã từng xuất hiện rất nhiều ở Azerbaijan, nhưng hầu hết đã bị dập tắt do hoạt động khai thác dầu khí. Đến thế kỷ thứ 17, ngôi đền Ateshgah được xây dựng và trở thành chốn tâm linh của người dân địa phương.

đền lửa Ateshgah

đền lửa Ateshgah

Nhưng mọi người đã tôn thờ ngọn lửa ở đền Ateshgah trong nhiều thiên niên kỷ. Đi bộ qua các phòng xung quanh ngôi đền để tìm hiểu các câu chuyện về chủ nghĩa Zoroastrian ở Azerbaijan và Iran. Bạn có thể ghé thăm đền Ateshgah nơi đây bằng cách đi xe buýt 184 từ ga tàu điện ngầm Koroglu hoặc tham gia tour du lịch.

đền lửa Ateshgah

đền lửa Ateshgah

Hiện nay AT Travel đang tổ chức Tour đi Azerbaijan khám phá văn hóa các nước vùng Kavkaz quý khách có nhu cầu tư vấn lịch trình tour, và kinh nghệm du lịch Azerbaijan hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé !

Xem thêm: Top những khách sạn gần biển ở Baku Azerbaijan

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan