Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN - 27/03/2020 - 479 Lượt xem

Thành phố Ganja – Thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan

Thành phố Ganja là thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan sau Baku với khoảng 313.300 dân. Du lịch Azerbaijan Thành phố cũng là nơi cư ngụ của nhiều người Azerbaijan từ Armenia và Nagorno-Karabakh.

Thành phố Ganja được biết đến với ngành công nghiệp thủ công kim loại nổi tiếng trong thời trung cổ. Các tác phẩm đáng chú ý nhất trong thời kỳ đó bao gồm Gates of Ganja và Ancient Ganja Gate

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh và thành phố lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, xe khách, tàu hỏa, tàu điện hay máy bay. Sân bay Quốc tế Ganja (Ganja International Airport)

Thành phố Ganja - Thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan

Thành phố Ganja – Thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan

Các danh làm thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố Ganja

Lăng Nizami

Lăng Nizami, được xây dựng để vinh danh nhà thơ Ba Tư thế kỷ 12 Nizami Ganjavi, đứng ngay bên ngoài thành phố Ganja, Azerbaijan. Lăng ban đầu được xây dựng vào năm 1947 thay cho một lăng mộ cũ bị sụp đổ, và được xây dựng lại theo hình thức hiện tại vào năm 1991.

Thành phố Ganja - Thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan

Thành phố Ganja – Thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan

Nizami Ganjavi, là một nhà thơ thế kỷ 12, là nhân vật nổi tiếng và được tôn sùng nhất ở Azerbaijan. Một tượng đài lớn đã được dựng lên, nhưng sau đó sụp đã bị đổ vào những năm 1840. Đến năm 1947 nó lại được xây dựng lại thêm một lần nữa và được cải tạo thành hình dạng hiện tại vào năm 1991 sau khi giành được độc lập ở Azerbaijan, cấu trúc hình trụ cao và những khu vườn xung quanh là một điểm thu hút chính ở Ganja. Khách du lịch cần phải đi 9 km (5,6 dặm) dọc theo quốc lộ R51 để đến được Lăng.

Xem thêm Baku thành phố lớn nhất Azerbaijan

Công viên Heydar Aliyev, Ganja

Công viên Heydar Aliyev là một điểm thu hút ở Ganja . Công viên này có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp , kết hợp với những mô hình giải trí đã thu hút rất nhiều du khách .

Thành phố Ganja - Thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan

Thành phố Ganja – Thành phố lớn thứ nhì Azerbaijan

Công viên Heydar Aliyev có diện tích rộng 450 ha, công viên có danh hiệu là công viên lớn nhất Kavkaz. Công viên này có tổng cộng chín cổng dẫn vào bên trong. Arch of Triumph xa hoa là lối vào chính. Bên trong, có những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận và hoa được trồng rất gọn gàng để chào đón du khách khi họ đi dạo qua khu vực phức hợp. Một công viên giải trí, hồ nước lớn và có cả dịch vụ cho thuê xe đạp, bán bỏng ngô, đồ ăn nhẹ và nước giải khát. Mặc dù vị trí ở ngoại ô thành phố, những công viên vẫn được xếp hạng là một điểm thu hút yêu thích ở Ganja.

Xem thêm: Những điểm đến khi du lịch Azerbaijan

Thẻ:,

Bài viết liên quan