Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, Địa điểm du lịch Azerbaijan - 23/03/2022 - 869 Lượt xem

Những điểm đến khi du lịch Azerbaijan

Du lịch Azerbaijan ngày càng trở thành thu hút với dân phượt quốc tế. Thiên nhiên hoang vu, những suối nước khoáng, đặc thù về văn hóa, ẩm thực, tất cả đã giúp du lịch Azerbaijan trở nên thị trường đầy triển vọng trên bản đồ du lịch thế giới.

Thành phố Baku

Du lịch Baku, thủ đô của Azerbaijan, là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế của quốc gia này và của vùng Kavkaz. Thành phố Baku có nhiều di sản văn hóa lâu đời như thành phố cổ Icheri Sheher, cung điện Shirvan Shahs và tháp Maiden. Baku thường được ví như một Dubai của vùng Caucacus bởi sự sang trọng và ngập tràn nhãn hàng hiệu.

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Bảo tàng ngoài trời nức tiếng Qobustan

Qobustan là bảo tàng ngoài trời nổi danh với những bức tranh được khắc, vẽ trên đá của thời kỳ đồ đá mới (Neolithic). Địa điểm có một không hai này hiện đang lưu giữ khoảng 4.000 bức tranh được khắc từ khoảng 12.000 năm trước. Năm 2007, UNESCO đã đưa địa danh này vào danh sách di sản thế giới.

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Thành phố Ganja

Ganja là một thành phố ở tây bắc Azerbaijan. Sử học hiện đại tin rằng tên Ganja (Ganjeh) khởi hành từ Ganj tiếng Ba Tư (kho tàng, kho bạc). Ganja được biết đến với những địa danh nức tiếng như lăng mộ của Nizami, Bảo tàng Trung ương, lăng mộ của Javad Khan, nhà thờ Hồi giáo Shah Abbas, bồn tắm thời trung cổ, nhà khách thời trung cổ “Karvansaray.”

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Thành phố Sumgayit

Sumgayit là thành phố lớn thứ 3 của Azerbaijan. Thành phố nằm gần biển Caspi, cách thủ đô Baku khoảng 31 km. Với số dân dân số 308.700 (tổng điều tra dân số năm 2009), làm cho nó trở thành thành phố lớn thứ ba tại Azerbaijan sau khi thủ đô Baku và Ganja. Thành phố có sân vận động hoành tráng được Liên đoàn bóng đá Châu Âu xác nhận.

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Thành phố Lankaran

Thành phố Lankaran tọa lạc trên bờ biển Caspi, giáp với biên giới Iran ở phía nam. Vùng này được biết nhiều đến là nhờ có những bãi biển cát vàng, các dòng suối khoáng và nhiều vườn hoa công viên với rất nhiều loài động vật, thực vật định cư tại đó. Lankaran cũng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, bởi đất đai ở đây màu mỡ, phì nhiêu và khí hậu ôn hòa. Ngoài ra, tại các ngôi làng phụ cận, người dân vẫn còn làm các nghề thủ công truyền thống như dệt thổ cẩm, làm đồ trang sức.

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Phố cổ Inner

Một trong những địa điểm mang ý nghĩa lịch sử được biết đến nhiều nhất ở Cộng hòa Azerbaijan, nằm trên bờ biển Caspi – đó chính là phố cổ Inner ở thủ đô Baku. Vẻ bề ngoài của nó được xem là đặc thù cho một thành phố phương đông tiêu biểu, với những con ngõ cong, nhỏ hẹp. Những căn nhà có mái bằng hoặc mái vòm với những ô cửa sổ nhỏ khác hoàn toàn với những tòa nhà được người Nga xây dựng vào thế kỷ 19 theo phong cách châu Âu.

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Núi lửa bùn

Núi lửa phun bùn ở phía tây nam Baku được một hồ chứa đồ sộ dưới lòng đất “nuôi dưỡng”. Nó không chỉ phun ra bùn mà còn phun lên cả các chất khí khác như: metan, khí cacbon, ni-tơ. đôi lúc, các khí này tác dụng với nhau gây nổ, có khi còn tạo thành ngọn lửa bắn lên khỏi mặt đất. Núi lửa phun bùn ở đây có khi phun cao tới 200m.

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Núi Caucasus

Núi Caucasus là ngọn núi nằm trên lục địa Á-Âu, giữa biển Đen và biển Caspi. Ngọn núi này gồm hai phần khác biệt, đó là Greater Caucasus nằm ở phía bắc và Leser Caucasus nằm ở phía nam. Phần phía tây của Caucasus là nơi độc nhất mà hệ sinh thái và các loài động thực vật còn khá sơ khai. Nó được coi là vùng núi lớn độc nhất ở châu Âu chưa chịu tác động đáng kể của con người.

du lịch Azerbaijan

du lịch Azerbaijan

Tham khảo tour Azerbaijan tại đây

Xem thêm: Tham quan thành cổ BaKu, Cung điện Shirvanshah và tháp Maiden ở Azerbaijan 

Bài viết liên quan