Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, KAVKAZ, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 07/08/2019 - 593 Lượt xem

Thời tiết và khí hậu ở Cộng hòa Azerbaijan

Khí hậu của Azerbaijan rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Mặc dù nhiệt độ có khi lên đến gần 40 độ nhưng nhờ có gió từ biển Caspi nên thời tiết rất dễ chịu.

Azerbaijan xác định được 9 trong số 11 vùng sinh thái được. Phần lớn là khí hậu ôn đới quanh năm. Nhiệt độ trung bình trong năm trên toàn quốc là 14-15 ° C (57-59 ° F). Dãy núi Caucasus bảo vệ đất nước khỏi khối không khí Bắc Cực ảnh hưởng đến Nga vào mùa đông trong khi biển Caspian che chắn nó khỏi không khí nóng và khô của Trung Á vào mùa hè.

Nhiệt độ vào mùa đông nhẹ (0-15 ° C / 32-59 ° F) ở độ cao thấp và dọc theo bờ biển và giảm xuống vừa khi bạn đi sâu vào trong đất liền và giảm sâu khi bạn đi vào vùng núi (-20 ° C / -4 ° F  ở dãy núi Caucasus). Mùa hè có nhiệt độ từ nóng đến rất nóng (20-40 ° C / 68-104 ° F) trên khắp đất nước, mặc dù những cơn gió Caspi làm cho thời tiết bên bờ biển dễ chịu hơn nhiều.

Tuyết rất hiếm ở Baku và dọc theo bờ biển nói chung, trong khi ở đất liền thì phổ biến và nhiều ở vùng núi, nơi có thể  nhiều ngôi làng bị chia cắt bởi tuyết vào mùa đông. Các khu rừng phía nam là vùng ẩm ướt nhất của đất nước, với nhiều mưa vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Bờ biển phía Tây Trung Quốc khá khô. Lankaran nhận lượng mưa nhiều nhất trong năm (1600-1800mm / 63-71 inch) trong khi khu vực xung quanh Baku là 600 mm (24 inch).

>> Xem thêm: Các phương tiện giao thông đến Azerbaijan

Khám phá những ngọn lửa bất diệt khi du lịch Azerbaijan

Bài viết liên quan