Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, KAVKAZ, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 15/08/2019 - 357 Lượt xem

Các phương tiện giao thông đến Azerbaijan

Để đến du lịch Azerbaijan có rất nhiều cách bởi phương tiện giao thông khá đa dạng. Du khách có thể di chuyển bằng máy bay, xe buýt, tàu hỏa,… đều đến được vùng đất có nền văn hóa giao thoa Á Âu này.

Di chuyển bằng máy bay

Cổng quốc tế chính là Sân bay Quốc tế Heydar Aliyev ở Baku , với các sân bay quốc tế bổ sung (có tuyến đường quốc tế về cơ bản là Moscow và Istanbul) tại thành phố Nakhchivan , Ganja , & Lankaran.

Công ty hàng không quốc gia AZAL (Azerbaijan Airlines) là hãng hàng không chính bay đến Ganja, Nakhchivan, Yevlakh, Lenkoran, Tbilisi, Aktau, Tehran, Tel-Aviv, Ankara, Istanbul, Trabzon, Antalya, Aleppo, Dubai, Moscow, Saint Petersburg , Kiev, Nizhniy Novgorod, Rostov-on-Don, Urumqi, Mineralniye Vodi, Milan, New York, Bắc Kinh, London và Paris. British Airways bay bảy ngày một tuần đến Baku. Lufthansa cũng có một vài chuyến bay một tuần đến Baku (tiếp tục đi tới Ashgabat ). Turkish Airlines là hãng vận tải khác nối Baku với và đi qua Istanbul.

Ngoài ra, có một số hãng hàng không Nga, Ucraina, Uzbek, Iran và Áo kết nối Baku với nhiều thành phố trên thế giới. Qatar Airways bay đến Baku với 2 chuyến bay mỗi ngày,Một đến Tbilisi và một đến Doha kết nối với mạng lưới toàn cầu của họ. Tùy chọn bay rẻ nhất từ ​​châu Âu là Wizzair từ Budapest đến Baku.

Di chuyển bằng tàu hỏa

Tàu hỏa kết nối Azerbaijan với Gruzia và Nga . Có một chuyến tàu đêm kết nối Tbilisi , Georgia và Baku. Đưa ra khỏi Azerbaijan, khởi hành hàng đêm từ Baku lúc 20:00. Thời gian của chuyến đi có sự khác biệt đáng kể dựa trên thời gian ở biên giới (dài hơn khi vào Azerbaijan). Hãy cẩn thận về thị thực của bạn vì tàu không đến biên giới cho đến ngày hôm sau. Họ sẽ mời bạn ra khỏi tàu và đưa bạn lên taxi để kiểm soát biên giới (cách biên giới 50 km) và sau đó bạn cần lấy taxi trở lại biên giới (50 €, tháng 5 năm 2014). Đoạn khúc này hiện đang được hiện đại hóa như một phần của dự án, do Azerbaijan tài trợ, trong đó bao gồm việc xây dựng đoạn đường sắt từ Akhalkalaki, Georgia và Kars , Thổ Nhĩ Kỳ . Ban đầu dự kiến ​​mở cửa vào năm 2010, kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm 2017 kết nối đường sắt của Azerbaijan với Thổ Nhĩ Kỳ qua Georgia. Đoạn Baku-Istanbul đã hoàn thành!

Có một tuyến đường sắt nội địa chạy từ Astara trên biên giới Iran tới Baku và hy vọng sẽ có một đường nối nối dài 300km được xây dựng từ Astara tới Qazvin , Iran để kết nối mạng lưới đường sắt Azerbaijan và Iran. Dịch vụ đường sắt tới Iran, vốn đã từng tồn tại từ Nakhchivan sau khi băng qua Nam Armenia, đã bị cắt đứt sau khi biên giới với Armenia bị đóng cửa.

Di chuyển bằng xe Bus

Có những chiếc xe buýt chạy hàng ngày từ Georgia , Thổ Nhĩ Kỳ , Iran và Nga tới Azerbaijan.
Một chiếc xe buýt nhỏ cũng chạy từ biên giới Georgia tại Krazny Most (Cầu Đỏ. Thời gian hành trình đến Baku mất khoảng 8 giờ.

Di chuyển bằng đường bộ

Tổng số 31.800km đường nhựa và bao gồm một số con đường là sỏi và nhiều con đường đất.

Xe buýt, minibuses (marshrutka), và taxi kết nối hầu hết các thành phố. Thường có một trung tâm như bến xe buýt gần chợ ở các thành phố này. Giá vé xe buýt và xe buýt nhỏ thường được trả bằng manat cũ và mới (qepik). Khi đi xe taxi đôi khi cũng phải đàm phán giá trước.

>> Xem thêm: Du lịch Azerbaijan, trải nghiệm những hoạt động thú vị nào?

Giới thiệu đôi nét về đất nước Azerbaijan

Bài viết liên quan