Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, DANH LAM THẮNG CẢNH - 13/08/2019 - 340 Lượt xem

Du lịch Azerbaijan – Chiêm ngưỡng những kiến trúc huyền thoại

Azerbaijan được ví như viên ngọc quý của Caucasus. Đặc biệt phải kể đến Baku – thủ đô cổ kính luôn khiến khách du lịch Azerbaijan đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đến thăm xứ sở Azerbaijan, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những biểu tượng đi vào huyền thoại là Thành cổ Baku, Tháp Maiden và Cung điện Shirvan-Shah từ thời Trung cổ.

Top 3 kiến trúc tuyệt đẹp khi du lịch Azerbaijan bạn phải đến

Thành cổ Baku

Ngay khi đặt chân đến thủ đô cổ kính của  Azerbaijan – thành phố Baku, du khách không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp tinh tế của các công trình kiến trúc đan xen giữa nền văn hóa Á – Âu. Thành phố được bao quanh bởi bức tường có từ thời Trung cổ – nhiều phần giờ đây vẫn còn đứng vững – hòa trộn nét ảnh hưởng từ kiến trúc Ả-rập, Ba Tư, Ottoman và Phương Đông. Nhưng giờ đây thành phố giàu trữ lượng mỏ dầu đang tự nâng cấp mình lên. Những tòa nhà thô kệch dưới thời Liên Xô và những khu công nghiệp đã bị giải tỏa, lấy chỗ cho những kiến trúc Châu Âu cổ kính.

Tháp Maiden 

Tháp Maiden nằm ở phần phía đông nam của thành cổ, tháp được xây dựng trong hai giai đoạn. Tháp có hình trụ và cao 8 tầng. Ba tầng đáy được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ thứ 6, thứ 7 trước công nguyên. Đầu tiên, tháp được xây dựng với mục đích quan sát thiên văn và thờ thần lửa. Những tầng tiếp theo được xây dựng hoàn thiện nốt vào thế kỷ thứ 12. Ngày nay, bằng chứng về việc thờ thần lửa của người dân thành Baku cổ vẫn còn hiện diện qua một trục chính giữa tháp để dự trữ nhiên liệu cho ngọn lửa. Các tầng được nối thông với nhau bằng một hệ thống cầu thang xây dựng theo các bức tường. Đây cũng chính là điểm đến lịch sử độc đáo góp phần vào việc tăng trưởng của nền du lịch Azerbaija

thành cổ BaKu, Cung điện Shirvanshah và tháp Maiden ở Azerbaijan 

Cung điện Shirvan-Shah 

Cung điện Shirvan-Shah được xây dựng vào thế kỷ 15 ở thời vua Shirvanshah Khalilulla và con trai của ông là vua Faruk. Trong một cuộc chiến tranh với Nga vào thế kỷ 18, cung điện đã bị bắn phá và hư hại nghiêm trọng. Đến thế kỷ thứ 20, công việc phục hồi bắt đầu được tiến hành. Rất nhiều hiện vật quý giá và các tài liệu cổ của cung điện đã bị đánh cắp trong khoảng thời gian chiến tranh diễn ra bởi vậy nên ngày nay tuy đã được trùng tu, phục hồi khá toàn vẹn song nhiều cổ vật không thể tìm lại được.

Vào thế kỷ thứ 19 và thế kỷ 20, Baku là một trong những trung tâm sản xuất dầu chính của thế giới. Việc có nguồn nhiên liệu dầu mỏ chính là thế mạnh cũng là nguồn kinh tế chính của thành cổ Baku. Điều này cho đến nay vẫn được nhìn thấy rõ ràng nếu đến thăm thành cổ Baku bởi trong khu vực thành vẫn còn rất nhiều tòa nhờ lớn được xây dựng hoành tráng chứng tỏ sự giàu có của người dân trong thành.

Và đặc biệt nơi đây có những địa điểm tham quan mà “lửa bốc cháy hàng nghìn năm” khiến Baku nói riêng và Azerbaijan nói chung luôn tự hào với bạn bè quốc tế khi đến du lịch Azerbaijan

>> Xem thêm: Những điều cần biết về thủ tục Visa Azerbaijan

Tháp Flame, công trình biểu tượng bạn nên đến khi du lịch Baku

Bài viết liên quan