Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, DANH LAM THẮNG CẢNH - 14/08/2019 - 366 Lượt xem

Tháp Flame, công trình biểu tượng bạn nên đến khi du lịch Baku

Tháp lửa Flame là điểm đến hấp dẫn khi bạn đi du lịch Baku. Tháp do công ty kiến trúc toàn cầu HOK thiết kế, một tòa nhà mới mà theo các nhà phát triển sẽ làm thay đổi bộ mặt kiến trúc của thủ đô Baku.

Khám phá ngọn tháp tuyệt đẹp trong chương trình du lịch Baku

Thủ đô Baku là thành phố lớn nhất của Azerbaijan, nằm ở vị trí gần một trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Do đó, tòa tháp được lấy cảm hứng từ nguồn gốc của đất nước dầu mỏ này.

Trước đó, theo Barry Hughes – Phó Chủ tịch của HOK cho biết: “ Việc xây dựng một công trình biểu tượng là một thách thức đáng sợ đối với một kiến trúc sư. Có thể là nguy hiểm nhất để cố gắng tạo ra một cái gì đó mang tính biểu tượng. Thách thức lớn nhất của một nhà thiết kế là phải đối mặt với tờ giấy trắng và đưa ra ý tưởng thiết kế một cái gì đó mang tính biểu tượng”. Nếu thành công công trình chắc chắn sẽ góp phần lớn vào sự tăng trưởng du lịch Baku.

Nhưng với sự đóng góp của 150 người, HOK đã tạo ra một công trình tuyệt vời, mang ý nghĩa biểu tượng của thủ đô Baku. Với ba tháp ngọn lửa được bọc bởi một lớp kính chống chói màu cam và xanh, bao quanh mái hình tổ ong. Đây là công trình vĩ đại của Barry Hughes, ông chia sẻ “Tôi cảm thấy mình chưa xứng đáng về những lời khen mà tôi nhận được, đó là có sự đóng góp của 150 cộng sự đã cùng tôi hoàn thành công trình vĩ đại này”.

Hình dáng của tòa tháp được các kiến trúc sư lấy cảm hứng từ lịch sử thành phố và thiên nhiên ở đây. Nhà thầu và chủ đầu tư đã chốt phương án thiết kế tháp ngọn lửa và đã họp tạo ra những cuộc tranh luận khoa học. Việc xây dựng tòa tháp đem lại nhiều thách thức bởi áp lực của các thảm họa thiên nhiên như động đất là không nhỏ. Ngoài ra, sự khắc nghiệt của gió cũng đem lại nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng. Nhưng mọi việc đã dần ổn định và đây được xem như điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch Baku.

Tháp gồm có các trung tâm thương mại, khu văn phòng hiện đại, nơi thư giãn, giải trí,…Và đặc biệt là cung cấp cho người dân một nơi ở mới và một khu vực để xe rộng lớn giải quyết được nhu cầu nhức nhối về nơi để xe ở thủ đô Baku.

>>> Xem thêm: Du lịch Azerbaijan, trải nghiệm những hoạt động thú vị nào?

Bài viết liên quan