Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, KAVKAZ, THÔNG TIN HỮU ÍCH, Visa - 12/08/2019 - 371 Lượt xem

Những điều cần biết về thủ tục Visa Azerbaijan

Dù Việt Nam không phải là quốc gia được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Azerbaijan nhưng thủ tục làm visa Azerbaijan rất đơn giản. Hãy tham khảo nhưng nội dung dưới đây để biết cụ thể hơn nhé.

Người nước ngoài của các nước sau đây có thể nhập cảnh miễn phí tại Azerbaijan:
– Trong tối đa 90 ngày: Belarus, Georgia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Mông Cổ, Nga, Tajikistan, Ucraina, Uzbekistan
– Trong 30 ngày: Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
– Trong 15 ngày: Iran

Du khách nước ngoài phải có thị thực để đi du lịch đến Azerbaijan. Azerbaijan đơn giản hóa hệ thống thị thực điện tử (evisa.gov.az) cho công dân của các nước được chỉ định vào tháng 1 năm 2017. Hệ thống này được gọi là ASAN Visa và thị thực được cấp cho chuyến thăm một lần trong vòng 30 ngày. Theo Nghị định của Tổng thống về ASAN Visa, du khách nước ngoài có thể có được evisa thông qua các bước sau:

1) Áp dụng trang web chính thức của chính phủ www.evisa.gov.az
2) Gửi thông tin về hộ chiếu, thông tin cá nhân và ngày đến với hệ thống ASAN Visa và nộp lệ phí của tiểu bang ($ 20) trực tuyến.
3) Thị thực điện tử sẽ được cấp cho email của người nộp đơn trong thời gian làm việc 3 (ba) ngày

Thị thực điện tử phải được in và xuất trình cùng với hộ chiếu (tại thời điểm kiểm tra biên giới có giá trị ít nhất 3 tháng so với thời hạn hiệu lực của thị thực điện tử).

>>> Xem thêm: Bí ẩn nước suối bốc cháy ở vùng biên giới Azerbaijan

Bài viết liên quan