Du Lịch Anh Tuấn

GRUZIA - 10/04/2020 - 941 Lượt xem

Du lịch Georgia – Thành phố biển Batumi xinh đẹp bên bờ biển Đen

Thành phố biển Batumi nằm ở khu vực tiếp giáp giữa châu Âu và châu Á, đất nước Georgia tuy nhỏ bé nhưng vô cùng quyến rũ, với nhiều địa danh tuyệt đẹp, trong đó thành phố Batumi hiện đang trở thành một trong những điểm thu hút du khách nhất vùng Caucasus. Chuyên mục sắc màu thế giới hôm nay xin mời quý vị cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành phố bên bờ Biển Đen này.

Batumi từng có tên là Batus, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “bến cảng nước sâu”. Nơi đây bị đế chế Ottoman thống trị cho đến khi trở thành một thành phố cảng tự do vào giữa thế kỷ thứ 19. Ngày nay, thành phố Batumi đã trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế quan trọng của Georgia, thiên đường nghỉ dưỡng bên bờ biển Đen với khí hậu hiền hòa, bãi biển thơ mộng, cùng núi non hùng vĩ.

Thành phố biển Batumi Georgia

Thành phố biển Batumi Georgia

Đặc biệt nơi đây nổi tiếng với bức tượng đôi tình nhân “Ali và Nino”, được xem như biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp. Cứ vào 7 giờ tối hàng ngày, hai bức tượng lại chuyển động, tiến đến gần nhau, bên nhau trong khoảnh khắc, rồi lại lìa xa.

Câu chuyện tình giữa chàng trai đạo hồi và nàng công chúa Georgia chính là nguồn cảm hứng cho cho ra đời tác phẩm điêu khắc bằng thép khổng lồ bên bờ biển Batumi.

Thành phố biển Batumi Georgia

Thành phố biển Batumi Georgia

Thành phố biển bên bờ biển Đen

Anh Lasha Chkhatarashvili, hướng dẫn viên du lịch cho biết: “Ali và Nino vẫn được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế kỷ 20, gợi lên tình yêu nồng cháy giữa hai con người hoàn toàn khác biệt về giai cấp, tôn giáo. Đến đây, bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện tình yêu đầy bi kịch đã truyền cảm hứng cho bức tượng này”.

Nằm ở vị trí giao thoa giữa nhiều nền văn minh lớn, du lịch Georgia nổi tiếng là xứ sở xinh đẹp của thế giới, với vô vàn thung lũng xanh trải dài, nhiều công trình kiến trúc cổ độc đáo.

Thành phố biển Batumi Georgia

Thành phố biển Batumi Georgia

Cùng với thành phố Tbilisi, cố đô Mtskheta, thành phố Batumi hiện là điểm đến hấp dẫn nhất khi đi du lịch Georgia giàu truyền thống văn hóa.

Xem thêm bài viết về thành phố Akhaltsikhe

Bài viết liên quan