Du Lịch Anh Tuấn

GRUZIA, THÔNG TIN HỮU ÍCH, Văn hóa - 09/08/2019 - 304 Lượt xem

Văn hóa Georgia (Gruzia)

Georgia có một nền văn hoá đặc biệt và một lịch sử phong phú có thể được truy nguồn từ cổ đại cổ điển và hơn thế nữa. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy dấu vết sản xuất rượu vang lâu đời nhất được ghi nhận vào năm 8000 năm trước Công nguyên ở Georgia. Do lịch sử trồng nho lâu dài này, grapevine là một trong những biểu tượng quốc gia của Gruzia, trang trí những đồ trang trí thời Trung Cổ, chạm trổ và tranh vẽ. Ngay cả bảng chữ cái Georgia hiện tại, với hình dạng cong đặc trưng, ​​trông giống như các vòng và nhọn của hạt nho.

Một người có nền văn hoá khác biệt, người Gruzia không liên quan đến người Nga, người Thổ Nhĩ Kỳ hoặc người Hy Lạp, cũng không có bất kỳ mối quan hệ dân tộc hoặc ngôn ngữ nào với các quốc gia khác bao quanh họ. Có những lý thuyết học thuật liên kết người Gruzia với người Basque và Corsican ở Tây Nam Âu, nhưng không có bằng chứng rõ ràng về điều này. Trong nhiều thế kỷ, người Gruzia bị lôi kéo vào cuộc đấu tranh quyền lực chống lại các đế chế lớn nhất thế giới (La Mã, Mông Cổ, Byzantine, Ba Tư, Ottoman và Nga), nhưng họ vẫn giữ được bản sắc của mình. Để chứng minh cho lịch sử lâu dài này, vùng nông thôn của Gruzia được bao bọc bởi những công sự cổ kính, các tu viện và di sản thế giới của UNESCO, những khu vực này đã sống sót qua những khó khăn to lớn.

Đa số người Gruzia là người theo đạo Cơ đốc Chính thống phương Đông, bao gồm các giáo phái chính thống của Hy Lạp, Nga và các tôn giáo chính thống Âu Châu khác. Bên cạnh Nga, Gruzia là nước Cơ đốc giáo chính thống duy nhất trong khu vực (trái với niềm tin phổ biến, Armenia là Chính thống phương Đông, là một nhà thờ riêng biệt). Văn hoá của Georgia bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Kitô giáo, nhưng người Gruzia không phải là tôn giáo như họ có thể xuất hiện bên ngoài. Phần lớn những người Gruzia tôn giáo theo tôn giáo không chủ động thực hành đức tin và xác định với tôn giáo vì lý do lịch sử và văn hoá. Hầu hết mọi người chỉ đến nhà thờ vào các dịp đặc biệt, và các ngày lễ tôn giáo có nhiều hơn về các bữa tiệc và theo truyền thống hơn là tín ngưỡng tôn giáo. Nhiều điều cấm k religious tôn giáo bị bỏ rơi công khai nhưng được thực hiện rộng rãi trong tư nhân, một di sản của Georgia.

Nguồn gốc chính xác của tên Georgia chưa bao giờ được thiết lập, nhưng có một số lý thuyết về xuất xứ của nó. Một số người đã giải thích nguồn gốc của tên bằng sự nổi tiếng của Thánh George trong số người Gruzia (St. George là Nguyện viên Patron của Gruzia). Những người khác liên kết tên với từ Hy Lạp γεωργός (“nông nghiệp”) hoặc một số biến thể của Ba-tư. Người Gruzia thường nói với bạn rằng tên này có liên quan đến Saint George, vì đó là lời giải thích gần trái tim nhất.

>> Xem thêm: Du lịch Georgia – quốc gia nhất định phải đến trong đời

Thị thực visa vào Georgia (Gruzia)

Bài viết liên quan