Du Lịch Anh Tuấn

GRUZIA, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 15/08/2019 - 353 Lượt xem

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Georgia

Georgia là một đất nước tuyệt vời để khám phá, nhất là thiên nhiên ban tặng cho nơi đây những khung cảnh hung vỹ của núi non, các công trình cổ xưa vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay. Tuy nhiên, đây là quốc gia chủ yếu theo Thiên chúa giáo nên những nhà thờ, cung điện khi bạn đến thăm cần lưu ý một số điều để chuyến đi của bạn trở nên ý nghĩa nhé.

Xem thêm: Du lịch Georgia, đến thăm thành phố cổ Mtskheta

Có một số quy tắc cho cả nam giới và phụ nữ khi bước vào và đến thăm một nhà thờ Chính Thống Giáo.

  • Đối với đàn ông: Phải mặc quần dài và áo sơ mi dài tay. Không được mặc quần short hoặc áo sơ mi tay ngắn hoặc áo thun bên trong một nhà thờ Chính thống giáo. Nếu bạn đội mũ thì hãy bỏ xuống khi bạn vào một nhà thờ
  • Đối với phụ nữ: Phải mặc váy dài qua đầu gối và chiếc váy, áo có tay áo dài. Quần cũng phải mặc quần dài chứ không được mặc quần short

phao-dai

Cũng nên nhớ rằng việc lấy hình ảnh hoặc video bên trong nhà thờ đều bị nghiêm cấm trừ khi các linh mục cho phép kèm theo đó là những lời chúc. Khi đến thăm nhà thờ ở Georgia, bạn nên im lặng và nói chuyện nhẹ nhàng.

Những nhà thờ, cung điện ở các quốc gia này rất đẹp nên đừng ngần ngại gì mà hãy đến thăm để tìm hiểu về văn hóa, kiến trúc ở Georgia nhé.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Georgia

Bài viết liên quan