Du Lịch Anh Tuấn

DANH LAM THẮNG CẢNH, Địa điểm du lịch Georgia, GRUZIA, KAVKAZ - 14/08/2019 - 909 Lượt xem

Du lịch Georgia, đến thăm thành phố cổ Mtskheta

Thành phố cổ Mtskheta là một trong các thành phố cổ lâu đời nhất mà nếu có dịp du lịch Georgia bạn nhất định phải ghé thăm. Nơi này cách thủ đô Tbilisi của Georgia khoảng 20 km về hướng đông bắc và có vô vàn những di tích lịch sử giá trị.

Tại sao du lịch Georgia bạn nên đến thăm Mtskheta ?

Các di tích lịch sử tại thành phố Mtskheta nằm trong quần thể được Unessco công nhận có niên đại trên 1000 năm trước công nguyên. Mtskheta từng là thủ đô của vương quốc Iberia Georgia từ thế kỷ thứ 3 TCN tới tận thế kỷ thứ 5 SCN. Đây cũng là thành phố kito giáo xuất hiện đầu tiên tại Georgia và đã chính thức trở thành quốc giáo năm 317. Cho đến ngày hôm nay thành phố cổ Mtskheta vẫn là điểm đặt trụ sở của Giáo hội Tông truyền Chính thống Georgia.

Các di tích lich sử tại thành phố cổ Mtskheta gồm nhiều công trình kiến trúc có giá trị lịch sử và mỹ thuật, trong đó phải kể đến Nhà thờ chính tòa Svetiskhoveli; Tu viện Jvari; Pháo đài Armaztsikhe; Vệ thành Armaztsikhe…Đó cũng là những điểm đến khi du lịch Georgia bạn nên ghé qua.

Nhà thờ chính tòa Svetiskhoveli được xây dựng từ thế kỷ thứ 11, tu viện Jvari được xây dựng từ thế kỷ thứ 6. Cả hai công trình này đều là những công trình mang ý nghĩa quan trọng của nền kiến trúc Kito giáo tại Georgia. Và hơn thế nữa hai công trình này còn mang lại ý nghĩa lớn về mặt lịch sử trong việc phát triển nền kiến trúc trung cổ khắp vùng Caucasus. Các chữ viết được lưu giữ tại Nhà thờ chính tòa Svetiskhoveli và tu viện Jvari còn là cơ sở cho việc nghiên cứu về nguồn gốc hệ thống chữ cái của Georgia cổ.

Pháo đài Armaztsikhe được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 TCN và vệ thành Armaztsikhe được xây dựng từ thế kỷ thứ nhất TCN. Vệ thành Armaztsikhe chính là di tích cầu Pompey, theo truyền thuyết đội quân lê dương La Mã của Pompey the Great đã xây dựng lên. Ngoài ra tòa của nhà viện khảo cổ và khu vườn Mikheil Mamulashvili cũng là những công trình có giá trị nghệ thuật với kho tàng lịch sử quan trọng tại thành phố cổ Mtskheta.

>> Xem thêm: Du lịch Georgia, khám phá xứ sở của những cái đẹp

Đi du lịch Tbilisi – thủ đô cổ hấp dẫn mọi góc nhìn

Bài viết liên quan