Du Lịch Anh Tuấn

THÔNG TIN HỮU ÍCH - 12/08/2019 - 251 Lượt xem

Du lịch Kavkaz – Những lưu ý không thể bỏ qua

Du lịch Kavkaz là hành trình đến với một cung đường thú vị và đầy sự khám phá. Hãy lưu ngay những vấn đề sau để không làm chuyến đi của bạn trở nên thiếu hấp dẫn nhé.

Lưu ý về ngôn ngữ và tiền tệ khi du lịch Kavkaz

Georgia

Ở Georgia, người lớn tuổi họ có thể nói song song 2 tiếng Georgian và tiếng Nga, còn người trẻ thì họ có thể nói được thêm tiếng Anh. Vật giá ở Georgia khá rẻ, họ xài đồng nội địa tên là Lari ký hiệu là Gel. Tỷ giá 1 Gel ~ 10,000đ. Thẻ VISA, MASTERCARD được sử dụng phổ biến. Nên đổi tiền ở sân bay để thuận tiện cho việc mua đồ hoặc chi tiêu trong khi đi du lịch Kavkaz.

Azerbaijan

Người Azerbaijan sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Nga, tuy nhiên chữ trên đường phố thì lại chủ yếu là tiếng Georgia xen kẽ chữ tiếng Anh nhỏ phía dưới. Nếu muốn giao tiếp thuận lợi ở Azerbaijan, bạn phải sử dụng tiếng Nga vì ở đây hầu như không sử dụng tiếng anh, còn không bạn phải có thông dịch viên đi cùng.

Ở Azerbaijan sử dụng đồng nội địa tên là Manat Azerbaijan, ký hiệu là AZ. Tỷ giá 1 AZ ~ 13,000VNĐ. Để thuận tiện cho chuyến hành trình của mình, tại 2 quốc gia này vẫn chấp nhận đồng USD nên bạn có thể đổi USD để giao dịch và trao đổi.

Lưu ý quan trọng về Visa

Bạn phải giữ tờ Evisa rời trong suốt từ đầu đến cuối chuyến hành trình. Nếu bạn không còn giữ Evisa, nhân viên hải quan có thể gây khó dễ và không cho bạn xuất cảnh.

Một số lưu ý quan trọng khác

  • Ngôn ngữ chính của người Georgia không phải tiếng Anh mà là ngôn ngữ riêng của họ. Phần đông dân số nói tiếng Nga thành thạo và các khách sạn lớn nhân viên nói được tiếng Anh. Chữ viết ở đây rất đẹp nên bạn nhớ quan sát nhé.

  • Đường tới làng Ushguli ở Georgia bị tuyết phủ kín làng suốt 6 tháng một năm nên nếu muốn đến thăm nơi đây, bạn nên lên kế hoạch đi trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11.
  • Ở Azerbaijan có rất nhiều gió và lạnh, bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc áo khoác để giữ gìn sức khỏe, đảm bảo cho chuyến hành trình của mình được trọn vẹn.

>>> Xem thêm: Nên mua gì làm quà khi du lịch Kavkaz ?

Bài viết liên quan