Nguyễn Yến Giang

DANH LAM THẮNG CẢNH, GRUZIA - 30/05/2024 - 346 Lượt xem

Top 5 địa điểm tuyệt đẹp trên dãy Caucasus ở Đông Georgia

Georgia có vô số điểm đến mê hoặc không lẫn vào đâu; thủ tục visa đơn giản nên để thực hiện chuyến đi đến quốc gia nằm ở giao điểm Á Âu này hoàn toàn dễ dàng. Với diện tích nhỏ nên mọi thứ đều tương đối gần thủ đô Tbilisi, bao gồm cả bờ biển và những đỉnh núi tuyết. Vùng Mtskheta-Mtianeti là một trong những điểm du lịch dễ tiếp cận và dễ đi lại nhất mà du khách không thể bỏ qua.

Tu viện Mtskheta và Jvari

Mtskheta, cố đô của Georgia, được che chắn từ phía tây bởi một dãy núi và nằm ở ngã ba sông Mtkvari và Aragvi. Mtskheta duy trì vị thế thủ đô cho đến thế kỷ thứ 6 CN khi Dachi, con trai của vua Vakhtang Gorgasali, người sáng lập Tbilisi, chuyển ngai vàng đến Tbilisi.

Rẽ phải và bạn sẽ thấy Tu viện Jvari nằm cao trên một ngọn núi và có thể nhìn thấy từ đường cao tốc bên dưới. Kiến trúc hoành tráng của địa điểm văn hóa và tôn giáo này từ thế kỷ thứ 5 vẫn được bảo tồn tốt. Từ Tu viện Jvari, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của các thung lũng Mtskheta, Mtkvari và Aragvi cũng như những chân trời núi non vô tận.

Hồ chứa nước Zhinvali và con đường đến dãy núi huyền bí

Hồ chứa nước Zhinvali khổng lồ, nơi được cung cấp nước bởi các con sông Aragvi Trắng và Đen. Nhưng bạn không thể nhìn thấy bất kỳ màu sắc nào trong hồ chứa vì hồ phản chiếu màu sắc của bầu trời phía trên nó. Đi thuyền trên hồ, bơi lội vào những thời điểm nhất định trong năm và câu cá trong những tháng được Luật Georgia cho phép.

Thung lũng Aragvi thu hẹp sau Zhinvali và bạn sẽ đến thị trấn Pasanauri, nơi bạn có thể ăn trưa tại một nhà hàng địa phương và thử món Khinkali. Con đường ngoằn ngoèo dẫn từ Pasanauri đến khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Gudauri .

Gudauri

Ở độ cao hơn 2.200 mét, trong khu vực được gọi là vùng núi cao, được bao quanh bởi những ngọn núi lớn được nối với nhau bằng cáp treo hiện đại. Đây là địa điểm độc đáo dành cho những người trượt tuyết và trượt ván tuyết chuyên nghiệp và nghiệp dư, với nhiều loại đường trượt tuyết khác nhau. Vào mùa hè, Gudauri là trung tâm thu hút những người chơi dù lượn. Bay qua các thung lũng sâu ở vùng Georgia này với những người hướng dẫn chuyên nghiệp.

 

Stepantsminda và Gergeti Trinity

Thị trấn Stepantsminda cách Gudauri khoảng 40 phút lái xe. Khi mới đặt chân đến thị trấn này, bạn không thể không ngước nhìn: màu sắc và tông màu trên núi thay đổi khi mặt trời di chuyển trên bầu trời. Hãy tiếp tục leo lên trên và hướng tầm mắt đến Nhà thờ Gergeti. Có vài km đường quanh co dẫn đến Gergeti, nhưng đó là một chuyến đi khá dễ dàng. Những khách du lịch có thể chất tốt thường đi bộ đến Gergeti – mất khoảng một giờ.

Sau khi ngắm nhìn thị trấn nhỏ và ngọn núi lớn Kuro phía sau, bạn nên nhìn sang bên trái và thoáng thấy sườn núi đá khổng lồ của Núi Kazbegi.

Bài viết liên quan