Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, DANH LAM THẮNG CẢNH - 08/08/2019 - 323 Lượt xem

Tháp Maiden, di sản thế giới trong tour du lịch Azerbaijan

Tháp Maiden là một phần không thể thiếu của Baku – thủ đô của Azerbaijan được xây dựng vào thế kỷ 12. Công trình này cùng với Thành cổ Baku và Cung điện Shirvanshahs được UNESCO ghi vào Di sản thế giới năm 2001. Cùng AT Travel khám phá tháp Maiden trong chương trình du lịch Azerbaijan.

Du lịch Azerbaijan, không thể bỏ qua tháp Meiden

Tại tháp Maiden có một nhà bảo tàng trưng bày những câu chuyện về lịch sử phát triển của thành phố Baku cùng với một cửa hàng lưu niệm gần đây. Trong lễ hội mừng năm mới Novruz ở Azerbaijan, các chậu than trên đỉnh tháp được đốt sáng. Tại tháp có thể quan sát được những ngôi nhà, những con hẻm và những ngọn tháp cũ của thành phố, đại lộ Boulevard Baku, ngôi nhà của Charles de Gaulle và vịnh Baku.

Quần thể này cũng là một trong những biểu tượng của Azerbaijan và nó có trên tờ 10 manat Azerbaijan. Chính vì thế đây chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Azerbaijan.

Tháp Maiden được xây dựng trong 2 giai đoạn, ba tầng đáy được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ thứ 6, thứ 7 trước công nguyên. Theo mục đích ban đầu, tháp được xây dựng với mục đích quan sát thiên văn và thờ thần lửa. Sau đó, tiếp tục xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Các tầng được nối với nhau bằng hệ thống cầu thang xây theo các bức tường.

Hiện nay, những bằng chứng về việc thờ thần lửa vẫn còn lưu giữ tại tháp để dự trữ nguyên liệu cho ngọn lửa. Đến với địa điểm hấp dẫn này du khách du lịch Azerbaijan còn được khám phá ngọn lửa vĩnh cửu.

Tháp Maiden nằm ở phần phía đông nam của thành cổ. Tòa tháp có hình dạng rất đặc biệt, bao gồm một hình trụ lớn nối liền với vài phần của một bức tường hình thang. Đứng từ trên đỉnh tháp nhìn xuống, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp trước những cảnh tượng trên bến cảng, những sườn đồi xa xa và cả mặt biển trong xanh vời vợi. 

>> Xem thêm: 7 bí mật khiến bạn phải đi du lịch Azerbaijan

Nét quyến rũ của Kavkaz – nơi giao thoa giữa văn hóa Á Âu

Bài viết liên quan