Du Lịch Anh Tuấn

GRUZIA, KAVKAZ, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 09/08/2019 - 310 Lượt xem

Phương tiện di chuyển đến Georgia (Gruzia)

Để đến du lịch Georgia, có rất nhiều phương tiện di chuyển. Hiện nay, có nhiều hãng hàng không đã khai thác đường bay thẳng đến Georgia, ngoài ra cũng có thể di chuyển bằng xe bus, tàu hỏa hoặc tàu thủy.

Di chuyển bằng máy bay

Có các chuyến bay đến Tbilisi từ một số thành phố Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á, bao gồm Paris với Georgian Airways , Vienna với Austrian Airlines, Warsaw (LOT Airlines), Kiev (Georgian Airways), Munich (Lufthansa), Athens (Georgia Airways) , Riga ( airBaltic ), Istanbul (Turkish Airlines), Prague (Séc Airlines). Gần đây, KLM đã hủy chuyến bay đến Tbilisi nhưng bạn có thể bay với hãng hàng không Georgia từ / đến Amsterdam. Belavia (hãng hàng không quốc gia Belarus) hiện đang cung cấp các chuyến bay trực tiếp hàng ngày từ Minsk đến Tbilisi với mức giá hợp lý và có rất nhiều chuyến bay kết nối từ các thành phố châu Âu đến Minsk, ví dụ như từ Amsterdam (nếu bạn bay tới Georgia thì không cần thị thực quá cảnh).

phuong-tien-tai-georgian

Xin lưu ý rằng Georgian Airways (AirZena) có nhiều chuyến bay từ nhiều thành phố khác nhau. Xem thêm airBaltic cho các chuyến bay giá rẻ đến nhiều điểm đến châu Âu. Tbilisi cũng được phục vụ từ Trung Đông từ Dubai với flydubai hãng vận chuyển có chi phí thấp , cung cấp các chuyến bay ba lần một tuần.

Sân bay Kutaisi được phục vụ bởi Wizzair từ Berlin, Budapest, Dortmund, Katowice, Larnaca, Memmingen (Munich), Milan, Sofia, Thessaloniki, Vilnius và Warsaw, và bởi Pegasus Airlines từ Istanbul Sabiha Gokcen. Công ty xe buýt Georgia cung cấp dịch vụ vận chuyển xe buýt thuận tiện từ sân bay đến các thành phố lớn của Georgia, bao gồm Tbilisi. Các lịch trình xe buýt được đồng bộ với các chuyến bay.

Năm 2007 mở lại sân bay ở Batumi. Turkish Airlines bay mỗi ngày giữa Batumi và Istanbul .Các điểm đến khác phục vụ trong sân bay Batumi bao gồm Kharkov, Kiev và Minsk (hai lần mỗi tuần với Belavia). Sân bay Batumi nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 km về phía Nam và có thể đi bằng xe minibus và taxi.

Nhanh chóng mở rộng cơ sở hạ tầng du lịch (Khu nghỉ dưỡng biển Đen dọc bờ biển Gruzia, khu nghỉ mát trượt tuyết ở vùng núi Ajara và Svaneti) dẫn đến việc mở thêm các sân bay quốc tế (gần đây nhất ở khu nghỉ mát trượt tuyết Mestia).

Di chuyển bằng xe bus

Có các dịch vụ xe buýt trực tiếp từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, dừng tại các địa điểm khác nhau trên tuyến đường và đến điểm cuối là Tbilisi . Ngoài ra còn có một số dịch vụ xe buýt giữa Tbilisi và Baku, Azerbaijan. Xe buýt khởi hành từ bến xe buýt quốc tế Baku mỗi ngày vào lúc 21:00 và 23:00

phuong-tien-tai-georgian-1a

Có xe buýt đi từ Ardahan, Thổ Nhĩ Kỳ đến Tblisi mỗi ngày vào mùa hè khoảng 10:30 sáng. Để đến Ardahan, mỗi ngày có một marshrutka rời khỏi ga xe buýt cũ (eski otogar) ở Kars lúc 8 giờ sáng. Có thể có thêm nhiều xe buýt vào cuối ngày cũng tùy thuộc vào ngày trong tuần và thời gian trong năm.

Có rất nhiều minibuses (samarshruto taxi, pl.samarshruto taxebi) hoạt động tuyến quốc tế đến và đi từ các thành phố và các thị trấn lớn ở Georgia. Các tuyến nhỏ giữa Nga và Gruzia, Azerbaijan, Armenia, Iran và Irac.

Tại Tbilisi, các tuyến này thường bắt nguồn và kết thúc tại các trạm xe buýt và ga tàu điện ngầm Didube. Bên ngoài Tbilisi, các tuyến xe buýt nhỏ có thể dừng ở trạm xe buýt hoặc các địa điểm trung tâm (quảng trường thị xã).

Di chuyển bằng tàu hỏa

Có các dịch vụ đào tạo từ Baku , Azerbaijan dừng tại các địa điểm khác nhau trên tuyến đường và chấm dứt tại Tbilisi . Lưu ý rằng “BP train” đã bị hủy. Việc xây dựng một tuyến đường sắt nối liền thị trấn Kars của Thổ Nhĩ Kỳ tới Baku , Azerbaijan – bao gồm cả tuyến mới và hiện đại hóa tuyến hiện có – đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào cuối năm 2017.

phuong-tien-tai-georgian-1c

Điều này sẽ thiết lập một liên kết trực tiếp từ Tbilisi đến Istanbul và xa hơn nữa đến châu Âu. Ngoài ra, có dịch vụ từ Yerevan, Armenia . Xe lửa của Yerevan cũ nhưng hạng nhất cung cấp Wi-Fi và máy lạnh.

Di chuyển bằng thuyền

Có dịch vụ đưa đón thuyền đến Batumi và Poti từ Istanbul và Odessa . Cũng lưu ý rằng cảng Sukhumi của Gruzia bị đóng cửa cho bất kỳ tàu chở hàng hoặc hành khách nào khác với những tàu có mục đích nhân đạo.

phuong-tien-tai-georgian-1d

Tất cả các tàu đến Sukhumi phải trải qua kiểm tra đường biên với đội bảo vệ bờ biển Georgia ở cảng Poti gần đó.

>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Georgia

Du lịch Georgia – quốc gia nhất định phải đến trong đời

Bài viết liên quan