Nguyễn Yến Giang

GRUZIA - 16/02/2024 - 776 Lượt xem

Những sự thật thú vị về Georgia

Georgia không chỉ là tên một bang của Hoa Kỳ mà còn là một quốc gia quyến rũ nằm ở giao điểm của biên giới Á Âu cùng những đặc sắc về văn hóa và ẩm thực vô cùng độc đáo.

Xét về diện tích, đất nước Georgia có diện tích gần bằng một nửa bang Georgia của Hoa Kỳ. Với dân số gần 4 triệu người (hơn một phần tư trong số đó sống ở Tbilisi).

Tôn giáo, Georgia là quốc gia thứ hai chấp nhận Cơ đốc giáo làm tôn giáo chính thức (nước đầu tiên là nước láng giềng Armenia). Ngày nay đất nước chủ yếu là Cơ đốc giáo Chính thống và nhà thờ đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội hiện đại.

Các di sản và kiến trúc hấp dẫn, Georgia là nơi có bốn Di sản Thế giới được UNESCO công nhận: nổi bật là Mtskheta – thủ đô cổ và cũng là linh hồn của quốc gia này. Bên cạnh đó những kiến trúc với hoa văn mang hình thái đặc biệt không lẫn vào đâu của nơi đây mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Vị trí khác biệt và văn hóa độc đáo, nơi đây là một phần của Caucasus, được coi là một trong những khu vực có ngôn ngữ đa dạng nhất trên thế giới. Những ngọn núi của Georgia không chỉ có tầm nhìn ngoạn mục và trải nghiệm đi bộ đường dài tuyệt vời mà còn lưu giữ những nền văn hóa, phong tục và ẩm thực tuyệt đẹp.

Ẩm thực, Có hơn 250 loại pho mát thủ công ở Georgia, hầu hết chúng có nguồn gốc từ các vùng núi và vùng đồng quê của Imereti và Adjara. Georgia có biệt danh là ‘Cái nôi rượu vang’ sau khi các nhà khảo cổ khai quật được bằng chứng sớm nhất về truyền thống sản xuất rượu vang ở miền nam Georgia (hạt nho và cặn rượu đã 8.000 năm tuổi).

Bài viết liên quan