Du Lịch Anh Tuấn

Ẩm thực, GRUZIA, KAVKAZ, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 16/08/2019 - 497 Lượt xem

Nét đẹp văn hóa ẩm thực khi du lịch Gruzia bạn nên biết

Ẩm thực Gruzia được xem là nét đẹp văn hóa của quốc gia này vì các món ăn nổi tiếng khắp khu vực. Đặc biệt là ở các nhà hàng khi du khách du lịch Gruzia sẽ thấy được.

Các món ăn khi du lịch Gruzia bạn nên thử 

Ẩm thực là một nét đẹp văn hóa rất đáng trân trọng của hầu hết các quốc gia. Và với Gruzia cũng vậy, khách du lịch Gruzia sẽ được thưởng thức những đặc sản của quốc gia nhỏ bé nhưng xinh đẹp này.

Khachapuri (bánh phô mai, nó giống bánh pho mát hơn) và Khinkali (thịt băm nhỏ trong bánh bao, phục vụ với số lượng khổng lồ) được xem là món ăn nổi tiếng của Gruzia. Và thực tế là Khachapuri đi kèm với mỗi bữa ăn, còn Khinkali thường được dành riêng cho bữa ăn riêng.

khachapuri

Khinkali là một loại bánh bao nhân thịt có nguồn gốc từ vùng Gruzia Pshavi, Mtiuleti và Khevsureti. Sau đó Khinkali đã lan khắp các khu vực khác của Kavkaz và được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng chủ yếu là với thịt (thường là thịt bò và thịt lợn, đôi khi thịt cừu), rau xanh và hành. Đôi khi, nấm hoặc pho mát có thể được sử dụng thay vì thịt. Khinkali ăn không hoặc với hạt tiêu thô. Nhân thịt chưa nấu chín trước khi làm nên khi nấu nước thịt sẽ được giữ lại trong bánh bao nên rất thơm ngon.

khinkali

Mtsvadi cũng là một món ăn nổi tiếng khác của Gruzia, có một miếng thịt nướng xắt lát hoặc thịt cừu hấp trên thanh với hành. Món này thường được làm với tỏi, rau mùi, óc chó và thìa là. Một bữa tiệc truyền thống của Georgia thường được chuẩn bị rất hoành tráng với nhiều món ăn. Đặc biệt phải có ít nhất 20 bánh mì nướng và rượu nho.

thit-nuong-mtsvadi

Bánh mì truyền thống của Gruzia rất đa dạng, gồm có các loại như tonis puri, khacha puri (bánh mì pho mát), Shotis Puri, mesxuri puri và mchadi. Theo truyền thống bánh mỳ Gruzia được nướng trong lò nướng to tròn gọi là t’one.

Chacha là một loại rượu phổ biến ở Nga và Gruzia. Đây là thức uống có cồn bắt nguồn từ Gruzia, mang hương vị đặc trưng của vỏ nho và vỏ quả óc chó. Loại rượu này cũng có thể được sản xuất từ ​​quả nho chưa chín hoặc nho hoang. Các loại trái cây phổ biến khác được sử dụng là quả vả, quýt, cam, hoặc quả dâu tằm. Nồng độ rượu rất nặng và lên tới 70%, đôi khi loại rượu này có thể có nồng độ lên tới 90%. Từ khi mới bắt đầu, ChaCha chỉ là một loại thức uống được chế biến thủ công bởi những người nông dân Gruzia. Nhưng ngày nay loại rượu này đã được sản xuất bởi các công ty chưng cất rượu chuyên nghiệp. Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất Chacha là Binekhi Estragon đã đoạt giải bạc trong Mindus Vini. Tại Gruzia, người ta xây một đài phun rượu Chacha ở Batumi, một thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng ven biển Đen của Gruzia. Đài phun rượu này tọa lạc ở phố Gogebashvili. Mỗi tuần, đài phun này mở 10-15 phút.

am-thuc-gruzia

Rượu vang Georgia – một thức uống được coi là sản sinh ra rượu vang trên toàn thế giới. Các phát hiện khảo cổ đã chứng minh rằng việc sản xuất rượu vang từ những năm 6000 TCN và được sản xuất ở Georgia. 

san-xuat-ruou-vang-tai-gruzia-1a

Được thừa kế truyền thống sản xuất rượu vang và khí hậu tuyệt vời để ủ cũng như trồng được giống nho chuẩn, rượu vang Georgia luôn có sự cạnh tranh mạnh mẽ với Pháp và Ý. Đây cũng là món quà mà nhiều du khách du lịch Gruzia mua về làm quà.

>> Xem thêm: Du lịch Georgia, đến thăm thành phố cổ Mtskheta

Xem thêm: Du lịch Georgia, khám phá xứ sở của những cái đẹp

Bài viết liên quan