Nguyễn Yến Giang

DANH LAM THẮNG CẢNH, GRUZIA - 14/03/2024 - 531 Lượt xem

Khung cảnh lãng mạn của thành phố tình yêu Sighnaghi, Georgia

Sighnaghi cũng là một trong nhiều điểm dừng của Georgia dọc theo Con đường tơ lụa cổ xưa. Thành phố chỉ cách Tbilisi hơn một giờ, điều này khiến nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời khỏi cuộc sống bận rộn.

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra Thung lũng Alazani, một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất Georgia. Vị trí của Sighnaghi ở Vùng Kakheti, phía đông Georgia – thời tiết quanh năm dễ chịu, hoàn hảo cho chuyến đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

=> DU LỊCH SIGHNAGHI, GEORGIA

Sighnaghi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu chuyến tham quan rượu vang ở xứ sở rượu vang hàng đầu Georgia, đặc biệt vì một số vườn nho và nhà máy rượu vang chỉ cách trung tâm thị trấn một quãng lái xe ngắn. Khung cảnh siêu thực của Dãy núi Caucasus làm tăng thêm vẻ đẹp cho thành phố.

Là điển hình của Georgia, Sighnaghi được ưu đãi với các di sản lịch sử và văn hóa quan trọng. Những con đường và con hẻm lát đá cuội quyến rũ, đồ gỗ tân cổ điển đã được khôi phục nguyên bản và mặt tiền chi tiết mang đến cho thị trấn một vẻ huyền bí lãng mạn. Được mệnh danh là Thành phố tình yêu, Sighnaghi là địa điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng. Nhà thờ tổ chức đám cưới ở đây là nơi đầu tiên hoạt động suốt ngày đêm và đưa Sighnaghi lên bản đồ làm điểm đến. Nhà nguyện hôn nhân hiện tổ chức các nghi lễ diễn ra tất cả các giờ trong ngày và đêm. Đây cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn múa, âm nhạc và lễ hội thủ công truyền thống của Gruzia.

=> CÁC ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN KHÁC Ở GEORGIA (GRUZIA)

Hai ngôi nhà thờ Chính thống Gruzia có thể được tìm thấy ở Sighnaghi. Nhà thờ St. George và St. Stephen đều là những ví dụ điển hình về kiến trúc truyền thống và các công trình tôn giáo. Cả hai đều mở cửa cho du khách và nằm cách nhau vài phút đi bộ.

Tu viện Bodbe: Bất kỳ hành trình nào đến Signagi nên bao gồm chuyến đi đến Tu viện Bodbe, chỉ cách thị trấn 2 km, tu viện thế kỷ thứ 9 này có mộ và thánh tích của Thánh Nino, người đã cải đạo Georgia sang Cơ đốc giáo vào thế kỷ thứ 4. Cách khu phức hợp chính vài km, tại địa điểm Nhà nguyện Thánh Zebulon, là Suối St. Nino, nổi tiếng với khả năng chữa bệnh. Tu viện vẫn còn tồn tại sau nhiều lần bị phá hủy một phần từ những kẻ xâm lược bên ngoài trong nhiều thế kỷ. Ngày nay khu phức hợp Bodbe đón du khách quanh năm.

Tường Thành Signagi: Bức tường thành phố Sighnaghi là tàn tích ấn tượng của quá khứ thời trung cổ (thế kỷ 13) và chắc chắn đáng để ghé thăm. Bức tường có hơn 20 tòa tháp, tất cả đều được đặt tên theo thị trấn ở cuối con đường đi qua mỗi cổng. Chỉ có một đoạn nhỏ được mở để đi bộ nhưng không thể bỏ qua tầm nhìn ra Thung lũng Alazani.

Bài viết liên quan