Du Lịch Anh Tuấn

GRUZIA, KAVKAZ, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 09/05/2018 - 346 Lượt xem

Đơn vị tiền tệ của Gruzia

Tiền tệ của Gruzia là lari và được GEL đánh giá . 1 lari được chia thành 100 tetri , nghĩa là cent.

  • € 1 = GEL 2,66
  • USD1 = GEL 2,37
  • GBP1 = GEL 3,61

Khi trao đổi tiền trong ngân hàng, hãy đảm bảo cung cấp ID của bạn. Với các buồng trao đổi nhỏ có sẵn gần như bất cứ nơi nào trong nước này là không cần thiết. Những cabin này cũng có thể có tỷ giá hối đoái tốt hơn một chút.

Khi đi ra khỏi Tbilisi và cần lari của Gruzia, hãy chắc chắn để trao đổi tiền trước chuyến đi vì tỷ giá hối đoái tồi tệ hơn ở khu vực nông thôn. Lari của Gruzia là một loại tiền tệ đóng, vì vậy hãy chắc chắn để thay đổi phần còn lại của tiền của bạn trở lại trước khi rời khỏi đất nước.

don-vi-tien-te-cua-gruzia

Quan trọng nhất, hãy lưu ý rằng một số máy ATM ở Georgia có thể không chấp nhận thẻ nước ngoài (mặc dù đây không phải là vấn đề thường gặp ở Tbilisi). Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu bạn bị bắt mà không có tiền mặt trong giờ làm việc hoặc vào cuối tuần, vì vậy có một khoản tiền mặt. Ngoài ra, mặc dù giá cả ở Georgia rất hợp lý nhưng hiệu quả phụ là rất nhiều cơ sở nhỏ và xe taxi không thay đổi gì đối với giấy lari lớn (đặc biệt là từ 50 trở lên) nên người đi du lịch nên mang theo nhiều đồng tiền nhỏ.

Mua sắm 

  • Vàng và đồ trang sức khác – Vàng, bạc, thủ công và khác. Đồ trang sức, đá quý rất rẻ ở Georgia và chất lượng của những viên đá quý, vàng và bạc là tuyệt vời. Nhiều người nước ngoài đến thăm Georgia để mua đồ trang sức vì chi phí và chất lượng của nó.
  • Nghệ thuật & Tranh – Nghệ sĩ Gruzia, như Pirosmani, Gigo Gabashvili, David Kakabadze, Lado Gudiashvili, Korneli Sanadze, Elene Akhvlediani, Sergo Kobuladze, Simon Virsaladze, Ekaterine Baghdavadze và những người khác, nổi tiếng với công việc của họ. du lịch Ở Georgia bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng nghệ thuật khác nhau, tranh hoạ và họa sĩ bán các tác phẩm của họ trên đường phố. Công việc của họ có chất lượng cao và thường là những giá trị rất tốt.
  • Đồ cổ và khác Misc. Quà tặng – ở Georgia bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều đồ cổ không chỉ từ Georgia, nhưng Trung Đông, Địa Trung Hải, Nga và châu Âu là tốt.
  • Rượu Georgian. Georgia là cái nôi của việc sản xuất rượu, và với 521 giống ban đầu của nho bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những loại rượu vang xuất sắc.
  • Rượu mạnh. Brandy của Gruzia là duy nhất vì nó được làm từ rượu Georgian. Hãy thử rượu sâm banh Saradjishvili ‘Tbilisi’.
  • Khi đi ra khỏi thành phố, bạn có thể tìm thấy một tấm thảm làm bằng tay ban đầu để bán.
  • Người Gruzia rất thích uống, vì vậy cả nước có một lượng bia, rượu vang, rượu và đồ uống cất. Để mang về nhà, mua một chai chacha, một loại rượu vodka nho có tiềm năng tương tự như rượu Arak của Lebanon.

Xem thêm: Câu chuyện phía sau bức tượng tình nhân “Ali & Nino” ở Georgia

 

Bài viết liên quan