Nguyễn Yến Giang

AZERBAIJAN, DANH LAM THẮNG CẢNH - 22/05/2024 - 333 Lượt xem

Chiêm ngưỡng cấu trúc “không có đường thẳng” của Trung tâm Heydar Aliyev, Azerbaijan

Khách du lịch Azerbaijan có cơ hội chiêm ngưỡng cấu trúc uyển chuyển tuyệt vời của trung tâm Heydar Aliyev, bạn sẽ như được truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và những ý tưởng mới.

Giới thiệu về Trung tâm Heydar Aliyev

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Anh gốc Iraq Zaha Hadid, Trung tâm Heydar Aliyev vô cùng ấn tượng và bắt mắt khai trương vào năm 2012, kể từ đó hình dạng cong đáng kinh ngạc giống như sóng và cách sử dụng không gian sáng tạo đã biến trung tâm thành một biểu tượng của Azerbaijan hiện đại. Vào năm 2014, cấu trúc tuyệt đẹp không có một đường thẳng nào đã giành được Giải thưởng Thiết kế uy tín của Năm của Bảo tàng Thiết kế London.

=> Du Lịch Azerbaijan

Tòa nhà nhằm mục đích trở thành một nơi mở cửa cho bất kỳ ai không phân biệt giới tính, chủng tộc, nguồn gốc và gắn kết mọi người lại với nhau, thống nhất bởi những ý tưởng được chia sẻ. Và bên cạnh vẻ ngoài đặc biệt, đây còn là khu phức hợp bảo tàng và triển lãm đẳng cấp thế giới, nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các tác phẩm cố định và trưng bày những nét đẹp của nghệ thuật và văn hóa địa phương và toàn cầu.

Trong số các bộ sưu tập cố định, có một bảo tàng khám phá cuộc đời và di sản của nhà lãnh đạo quốc gia Heydar Aliyev, một cuộc triển lãm Mini Azerbaijan trưng bày các phiên bản thu nhỏ của các địa danh quan trọng của đất nước và thậm chí cả một bộ sưu tập xe cổ rất độc đáo.

Trung tâm cũng có khu vực để thư giãn đó là một quán cà phê đầy phong cách và một khán phòng hiện đại chuyên tổ chức các hội nghị và sự kiện quốc tế. Hơn nữa, khu vực xung quanh thực sự là một công viên xanh rộng lớn, nơi vào những tháng ấm áp du khách có thể đi bộ, thư giãn và thoát khỏi sự hối hả, nhộn nhịp của đô thị.

Bài viết liên quan