Nguyễn Yến Giang

DANH LAM THẮNG CẢNH, GRUZIA - 13/03/2024 - 494 Lượt xem

Check in cảnh đẹp ngoạn mục ở Gudauri, Georgia

Gudauri là một khu định cư du lịch nhỏ và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tuyệt đẹp nằm ở độ cao 2.000m trên sườn phía nam dãy Kavkaz trên địa phận Georgia. Gudauri nằm cách Tbilisi 120 km và có thể dễ dàng đến bằng ô tô theo Đường quân sự Georgia, mất khoảng 2 giờ lái xe. Đã từng có nhiều nhà văn và nhà thơ nổi tiếng như Alexander Griboedov, Alexander Pushkin, Mikhail Lermontov, Vladimir Mayakovsky và thậm chí cả Alexandre Dumas đã đưa nơi đây vào tác phẩm của mình.

=> DU LỊCH GEORGIA

Có các địa điểm kiến ​​trúc và thiên nhiên địa phương hấp dẫn trong bán kính 25-30 km tính từ Gudauri. Bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của đèo Cross (2395m), tham quan Tu viện Holy Trinity ở Gergeti với khung cảnh tuyệt đẹp của đỉnh núi Kazbegi.

Ánh nắng chiếu vào sườn núi và nguy cơ tuyết lở rất hiếm nên Gudauri đã được công nhận là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết trên núi tốt nhất ở Georgia. Các tuyến đường trượt tuyết trên núi đầu tiên của nó được xây dựng vào cuối những năm 70, nhưng việc xây dựng quy mô lớn chính chỉ bắt đầu vào năm 1982, khi các tuyến đường, khách sạn và nhà hàng hiện đại được xây dựng.

Những năm gần đây khu nghỉ dưỡng Gudauri nhờ cải thiện môi trường kinh tế và chính trị trong khu vực đã cố gắng lấy lại vị thế là một trong những khu nghỉ dưỡng tốt nhất của Caucuses, điều này đã được khẳng định bởi số lượng ngày càng tăng của khách du lịch, mở rộng cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng, xây dựng, các khách sạn, nhà nghỉ tư nhân. Vào mùa hè, Gudauri mang đến tầm nhìn ngoạn mục cho những người yêu thích núi non.

Bài viết liên quan