Du Lịch Anh Tuấn

GRUZIA, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 13/08/2019 - 248 Lượt xem

Cảm nhận sự hiếu khách khi du lịch Georgia

Ở bất kỳ quốc gia nào, sự hiếu khách của người dân địa phương sẽ khiến khách du lịch thêm yêu và quý mến vùng đất hơn. Dưới đây là cảm nhận của một vị khách du lịch Georgia tự túc chia sẻ về chuyến đi của mình. Hãy cùng khám phá để thấy được những điều tuyệt vời mà chuyến hành trình mang đến cho họ nhé.

Cảm nhận của một du khách du lịch Georgia

Georgia nằm ngay cạnh Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng sự hiếu khách của người Georgia rất khác với sự hồ hởi, nồng nhiệt của những người Thổ. Giống như núi non im lặng của mình, sự hiếu khách của người Georgia len lỏi âm thầm hơn qua những điều nho nhỏ. Nó nằm trong chùm nho của người phụ nữ xa lạ đi cùng chuyến xe khách với tôi. Cô không biết tiếng Anh cũng chẳng hiểu tôi nói gì ríu ran, cô nhìn tôi mỉm cười, mở túi tặng tôi một chùm nho ngọt lịm. Thấy tôi ăn hết, cô lại bẽn lẽn mở túi, tặng thêm chùm nữa trước khi xuống xe.

Vị ngọt trong chén rượu của người Georgia hẳn cũng đã chảy đẫm trong tâm hồn của người lái xe đưa tôi đi Vardzia hôm đó. Giữa đường, ông bỗng quay hướng chiếc Volvo cà tàng của mình, chạy thêm một quãng rất dài chỉ để đưa chúng tôi đến xem một suối nước khoáng vì ông nghĩ nó cũng là một điều thú vị mà ít ai biết.

Tôi còn được nếm cả vị ngọt ấy trong một buổi sớm mai thức dậy trong một ngôi nhà trọ vùng Rioni. Nắng sớm chiếu xiên qua những tán cây, hắt xuống dây quần áo vừa giặt giũ xong, mùi rượu táo mới nấu thoảng lên trong gió nhẹ, ngoài vườn hoa vừa nở và những con gà lục tục kiếm ăn nơi bãi cỏ. Cảm giác thanh bình ở một góc nhỏ bé trên cõi đời này hẳn là chén rượu đẹp nhất mà Georgia dành tặng cho tôi.

Georgia là một xứ sở cổ xưa và cô đơn. Thứ ngôn ngữ của người Georgia không thuộc về bất kỳ nhóm ngôn ngữ nào trên thế giới. Họ là một dân tộc mang trong lòng mình hai thứ gánh nặng và cũng có lẽ đồng thời là sự tự hào: lịch sử cùng cô độc.

>>> Xem thêm: Du lịch Georgia – xứ sở yên bình đẹp bất chấp thời gian

Bài viết liên quan