Du Lịch Anh Tuấn

Ẩm thực, AZERBAIJAN, THÔNG TIN HỮU ÍCH - 14/08/2019 - 297 Lượt xem

Các món thịt nướng trong nghệ thuật ẩm thực Azerbaijan

Thịt nướng là một ẩm thực đặc sắc của Azerbaijan, các món thịt nướng được làm từ thịt cừu, thịt dê, thịt bê, thịt gà, thịt chim cút và rau. Và được tẩm ướt nhiều loại nước xốt và gia vị cũng như các sản phẩm từ bột và được nướng trên một loại lò nướng đặc biệt.

Ở Azerbaijan, thịt nướng được biết đến như là một món ăn ngon và hết sức dễ làm. Vì lý do này việc chế biến thịt nướng luôn được cho là một công việc hoàn toàn dành cho nam giới.

Ai có thể giết mổ cừu và chặt thành các phần ? Ai có thể chế biến một con cừu và tẩm ướp thịt ? Ai có thể chuẩn bị than củi và nhóm chúng ? Ai có thể kiểm soát được than củi đang cháy và xâu vào hàng tá cái xiên ? Và cuối cùng là nướng thịt, trang trí và thưởng thức.

Thịt nướng được làm từ thịt cừu, thịt dê, thịt bê, thịt gà, thịt chim cút và rau. Có nhiều loại nước xốt và gia vị cũng như các sản phẩm từ bột. Thịt được nướng trên ‘Mangal’ là lò nướng đặc biệt được sử dụng cho việc nướng cả con.

Thành tố quan trọng nhất của từ này ‘gal’ xuất phát từ “galamag’ – nó có nghĩa là đốt và duy trì ngọn lửa.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn phải có một tâm trạng tốt! Đây là cách tốt nhất để nấu ăn theo tiêu chuẩn cao.

Các món thịt nướng nổi tiếng của người Azerbaijan như thịt nướng Gabyrg, thịt nướng Basdyrma cá tầm, thịt nướng Lyulya, thịt nướng Lyulya từ khoai tây, thịt nướng cà tím và mỡ thận và thịt nướng Mezesi.

>>> Xem thêm: Khám phá nghệ thuật dệt thảm khi du lịch Azerbaijan

Bài viết liên quan