Du Lịch Anh Tuấn

AZERBAIJAN, DANH LAM THẮNG CẢNH, KAVKAZ - 10/05/2018 - 505 Lượt xem

Azerbaijan – Đất nước Trung Á xinh đẹp, hoang sơ

Azerbaijan là một quốc gia vùng Caucasus ở Âu Á, thủ đô là Baku. Đến thăm đất nước Trung Á này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều rất điều thú vị, đặc biệt là khám phá thiên nhiên hoang dã.

Nằm trên ngã tư đường giữa Đông Âu và Tây Á, nước này giáp với Biển Caspia ở phía Đông, Nga ở phía bắc, Gruzia ở phía Tây Bắc, Armenia ở phía Tây và Iran ở phía Nam.

Là quốc gia giàu các di sản văn hóa và lịch sử, Azerbaijan ngày càng trở nên hấp dẫn với du khách quốc tế. Thiên nhiên hoang sơ, những dòng suối nước khoáng, những đặc trưng về văn hóa, ẩm thực, tất cả đã giúp mang đến cho Azerbaijan nhiều loại hình du lịch đa dạng.

Đến đất nước xinh đẹp này bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên của tạo hóa: Đan xen những dãy núi trùng trùng điệp điệp là những cánh đồng bằng phẳng, dòng sông uốn lượn chạy quanh các khu rừng xanh lá, suối róc rách reo ca… Tất cả đều tạo nên những khung cảnh thơ mộng, đẹp tuyệt vời.

Bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, quên đi mọi lo toan của cuộc sống, tìm lại sự lãng mạn bấy lâu nay bị ngủ quên. Đến đây, bạn có cơ hội được ở các khu nghỉ dưỡng vùng biển Caspi, tha hồ lướt sóng, ngụp lặn và bơi thuyền. Đặc biệt hai khu nghỉ dưỡng Lankaran và Talysh ở đây nổi tiếng với dịch vụ liệu pháp tắm ngâm.

Azerbaijan có hơn 115 viện bảo tàng, phòng trưng bày và các chi nhánh ở khắp các thành phố, vùng miền. Những địa điểm độc đáo nhất và “không thể bỏ qua” ở đây là lăng tẩm Momine-Khatun và Jusif; tòa tháp Absheron Peninsila.

Bên cạnh đó đất nước này còn có 8 vườn quốc gia và Zangezur là vườn quốc gia đầu tiên được thành lập vào năm 2003. Tất cả đều tự hào sở hữu hệ động vật và thực vật rất phong phú.

Xem thêm:

Các ngày lễ truyền thống ở Azerbaijan

Bài viết liên quan